Cồn 90 độ ( 500ml)

Cồn 90 độ ( 500ml)

29.500₫
Chưa bao gồm 10% VAT
Mã sản phẩm: KT1769
Xuất sứ
Đơn vị tính chai
Quy cách
Thương Hiệu

Thông Tin Sản Phẩm

Cồn là một hợp chất được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, trong công nghiệp, y tế… vì nó nhiều công dụng có ích cho con người. Có nhiều loại cồn và mỗi loại có những chức năng khác nhau.

 

Cồn 90 độ

1. Vệ sinh thiết bị y tế

Cồn 90 độ ở trạng thái rất đậm đặc nên nó được ứng dụng nhiều trong y tế, cụ thể là dùng để vệ sinh, sát khuẩn các dụng cụ, thiết bị y tế. Trong các bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân với nhiều bệnh khác nhau nên rất dễ lây lan do vi  khuẩn. Vì vậy trước khi sử dụng dụng cụ cho một bệnh nhân nào đó, các bác sĩ, y tá phải sử dụng cồn 90 độ mới tiêu diệt hoàn toàn những vi khuẩn bám trên thiết bị đó. Với dụng cụ chỉ dùng cho gia đình bạn cũng nên sử dụng cồn 90 độ để vệ sinh nhé.

2. Bôi lên chỗ cần tiêm chích

Cồn 90 độ còn được các bác sĩ, y tá bôi lên vùng da trước khi tiêm chích để sát khuẩn, làm sạch vùng da ấy. Việc bôi như vậy giúp vùng da ấy hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân.

Thế nhưng không nên dùng cồn 90 độ để bôi lên vết thương hở vì nồng độ  này quá cao, vượt mức khiến protein trong vi khuẩn bị đông cứng quá nhanh. Điều này sẽ  làm hình thành một lớp màng bảo vệ cho vi khuẩn và cồn không thể thấm vào bên trong tiêu diệt chúng được. Mặt khác, cồn 90 độ nếu sử dụng khiến vết thương càng đau rát, nếu có bắt lửa ngay lập tức nó sẽ cháy rất nguy hiểm.

Những lưu ý khi sử dụng cồn

Tránh tiếp xúc trực tiếp với cồn lên da vì có thể gây kích ứng, đặc biệt là vùng da mỏng và nhạy cảm

Khi tiếp xúc nên đeo khẩu trang, không nên hít quá nhiều cồn vào cơ thể. Tuyệt đối không được uống. Trường hợp lỡ uống phải cồn thì không nên cố gắng nôn ra mà hãy uống ngay nước lọc và lập tức đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị.

 

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt